Quá trình sản xuất kính cường lực trải qua 4 giai đoạn. Sau đây hãy cùng Antoanglass tìm hiểu kĩ về các giai đoạn này.

Giai đoạn 1

Kính tấm nguyên khổ được đưa qua máy cắt để cắt theo quy cách đơn đặt hàng. Sau khi đã cắt theo yêu cầu, kính sẽ được đưa qua bộ phận mài, khoan, khoét theo yêu cầu của khách hàng. Sau đó, kính được chuyển qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch bề mặt.

Các thiết bị công nghiệp tự động chính cho các công đoạn tiền chế:
Các loại kính nguyên liệu được máy tính tự động tính toán một cách khoa học. Tự động cắt, mài, khoan, khắc, khoét một cách chính xác nhất theo từng yêu cầu thiết kế kĩ thuật; cụ thể về kích thước, hình dáng, độ dày, số lượng. Sau đó kính được rửa sạch, sấy khô trong suốt hoàn toàn trước khi đưa vào công đoạn tôi cường lực.

Máy công nghiệp cắt kính đa hình tự động CNC 
Máy công nghiệp khoan kính hai chiều dạng đứng tự động CNC 
Máy công nghiệp mài song cạnh thẳng kính dạng nằm tự động PLC 
Máy công nghiệp khoan kính hai chiều dạng nằm bán tự động

Giai đoạn 2

Kính sẽ được kiểm tra kỹ xem đã đạt yêu cầu trước khi đưa vào lò cường lực (Bước này rất quan trọng vì sau khi cường lực xong thì kính sẽ không gia công được nữa, nếu sai phải đập bỏ).

Giai đoạn 3

Kính được chuyển sang vị trí chờ cường lực và in logo kính cường lực bằng sơn men (logo sơn men này sẽ bám rất chắc vào kính sau khi cường lực).

Giai đoạn 4

Kính được đưa vào lò tôi kính để gia nhiệt đến điểm biến dạng và sau đó được nhanh chóng đưa ra khỏi lò và làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều và chính xác để đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính và đồng thời giữ nguyên chất lượng kính.

Quy trình sản xuất kính cường lực.

 Giai đoạn 5

Kính thành phẩm được lấy ra khỏi dây chuyền và chuyển sang bộ phận kiểm tra xuất xưởng.

Call Now Button