Hiểu rõ về tính ứng dụng và ưu điểm của sản phẩm kính cường lực giúp bạn có những lựa chọn thông minh cho sản phẩm phù hợp với công trình.

Ứng dụng thực tế.

Kính cường lực và bán cường lực có độ cứng cao nên chịu được lực va đập mạnh, chống rung, chịu sốc nhiệt lớn, khó xước… Vì vậy chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng đòi hỏi độ an toàn, tính chịu lực cơ học cao. Được sử dụng trong trang trí nội thất như: làm vách kính lớn, vách ngăn, cửa thủy lực, lan can cầu thang, cửa sổ, cửa đi, cửa xe, bàn kính, buồng tắm kính, tủ…

kính ghép hoa văn
Làm vách ngăn
Làm cầu thang

 

Lắp ở mặt ngoài các tòa nhà

 

Ưu điểm.

Độ bền cơ học

Kính cường lực có tính chịu lực cao gấp 5 lần so với kính nổi thường cùng loại và cùng độ dày. Độ bền này là do ứng suất lên bề mặt kính được ép lại; làm cho các mạch liên kết cực nhỏ kết hợp với nhau tạo thành liên kết vững chắc hơn; giúp cho kính tôi chịu được rung chấn, sức gió lớn và va đập mạnh.

9 yếu tố nên biết về kính cường lực - HỒNG QUANG
Độ bền cơ học.

Tính chịu sốc nhiệt

Kính cường lực có khả năng chịu đựng được những thay đổi nhanh chóng về nhiệt độ; cao gấp 3 lần so với kính thường. Kính thường là vật liệu giòn, bị vỡ ngay cả khi chịu áp lực căng kéo thấp nhất. Áp lực căng kéo tác động lên bề mặt; có thể do tấm kính bị uốn cong hay do thay đổi nhiệt độ.

Sự thay đổi đột ngột nhiệt độ khoảng 40 – 50oC đủ để làm kính thường vỡ; nhưng kính tôi cường lực có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột lên tới 1500 C mà không bị vỡ. Điều này là hết sức quan trọng đối với kính kiến trúc dùng ở mặt tiền, đặc biệt là ở các khu mắt cửa.

Độ an toàn cao

Khi kính thường bị vỡ thường tạo ra những mảnh vỡ to và sắc luôn có nguy cơ gây sát thương. Với kính tôi cường lực khi vỡ tạo thành những mảnh tròn nhỏ riêng biệt, cạnh không sắc, không nhọn. Do đó không có khả năng gây sát thương cho con người và làm hỏng đồ đạc. Ngoài ra kính tôi cường lực còn có khả năng thoát hiểm cho con người trong các tòa nhà khi xảy ra hỏa hoạn. Vì vậy rõ ràng là quá trình tôi cường lực là thực sự cần thiết để đảm bảo độ an toàn; cũng như đặc tính cơ học của kính kiến trúc và kính trang trí nội thất.

Tại sao kính cường lực tự nhiên bị vỡ?
Các mảnh vỡ của kính cường lực.

Khả năng chịu nhiệt cao

Kính tôi cường lực có khả năng chịu nhiệt cao; và không bị biến dạng trong điều kiện nhiệt độ lên đến 2950 C. Với tính năng này, kính tôi còn được sử dụng làm cửa quan sát các lò nhiệt.

Thu nghiem kinh chong chay
Kính chống cháy.

Hiệu quả sử dụng

Kính tôi cường lực an toàn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng và trang trí nội thất; đặc biệt là những nơi cần có độ an toàn và tính chịu lực cơ học cao. Chịu uốn ứng dụng cho các khung kính cong như vách kính, mái kính. Chịu nén dùng làm sàn kính bể bơi kính…

Công nghệ hiện đại tạo ra những kiểu dáng kính đa dạng
Call Now Button