Trước đây, kính thường chỉ được sử  dụng làm cửa sổ giúp lấy ánh sáng cho ngôi nhà. Ngày nay, kính được sử dụng rất nhiều để làm vật liệu trang trí mặt ngoài cho các tòa nhà cao tầng. Với ngôi nhà, ta có thể sử  dụng kính cho cửa sổ, cửa ra vào; và thậm chí còn làm vật liệu mặt ngoài cho một số phòng. Nếu muốn tạo sự  riêng tư, có thể lực chọn các tầm kính có màu; hoặc nếu không, ta nên sử dụng các tấm kính trong suốt.

Những mẫu kính trang trí cho mọi không gian

Các thiết kế nội thất hiện đại đã chú trọng hơn đến việc sử dụng kính trang trí. Thiết kế và trang trí phòng bếp bằng kính cũng là một ý tưởng khả thi. Với các chi tiết có kiểu dáng đẹp và thời trang, kính có thể dùng làm mặt quầy bar; hay gắn kính sau khu rửa giúp giữ vệ sinh cho phòng bếp. Nếu phòng ăn và phòng bếp được thiết kế liền nhau, ta có thể ngăn đôi không gian bằng cách sử dụng kính để tạo ra một bức tường trong suốt, cũng có thể bố trí thêm một chiếc giá bằng kính để trang trí ở góc bếp làm gọn gàng và rộng rãi hơn khi đựng các đồ đạc khác.

Kính được sử dụng cho không gian bếp.

Kính được dùng để tạo điểm nhấn trong nhà. Kính tạo các khung ảnh đặt trên bàn hay treo trên tường nhà. Kính có thể đặt trong phòng ăn mang đến một không gian đầm ấm, tinh tế và thanh thoát.

Kính làm các đồ gia dụng, nội thất: 
19 Mẫu kính màu ốp bếp 3D đẹp nhất? Báo giá kính màu ốp bếp 3D
Kính được dùng làm đồ nội thất trang trí cho căn phòng thêm sinh động.
Đặc điểm của kính và giải pháp sử dụng kính trong xây dựng - Vật ...
Kính được sử dụng làm đồ nội thất

Kính còn được dùng làm mặt bàn, giá kệ… trong nội thất. Bề mặt kính nhẵn dễ vệ sinh là ưu điểm nên kính hay được chọn là tấm che phủ cho các bề mặt ngang dễ dính nước, dễ bẩn; như bàn nước, bàn ăn, mặt quầy tiếp tân, mặt bar, mặt tủ… Bên cạnh việc dễ vệ sinh, kính trong suốt cho phép ánh sáng đi qua; không cản tầm nhìn hay để lộ các chất liệu. Hoa văn phía dưới và tạo hiệu quả thẩm mỹ nhất định khi có ánh sáng chiếu vào.

Thiết kế những giá đỡ bằng kính lạ mắt cho ngôi nhà bạn
Kính làm kệ để sách và các vật dụng cần thiết.
Kính trang trí
Báo giá tranh kính 3D nghệ thuật điêu khắc đẹp giá rẻ nhất tại Hà Nội
Tranh kính điêu khắc 3D

Trong các nhà thờ trên thế giới, kính trang trí được sử dụng rất sớm dưới dạng tranh kính màu. Hiện nay trong kiến trúc hiện đại tranh kính nói riêng; kính trang trí nói chung cũng được ứng dụng nhiều dưới các dạng tranh kính ghép, kính mài, kính sơn, kính điêu khắc 2D, 3D. Các dạng kính trang trí này cho hiệu quả thẩm mỹ rất tốt khi kết hợp với ánh sáng tự nhiên (từ ngoài vào); hay ánh sáng nhân tạo (trong hắt ra).

 

Call Now Button